Cách xác định tiêu chuẩn làm sạch bề mặt kim loại chuẩn SA

Spread the love
Cách xác định tiêu chuẩn làm sạch bề mặt kim loại chuẩn SA
Rate this post

Chuẩn bề mặt Sa là một công việc hết sức quan trọng và cần thiết. Do đó, chúng ta cần phải hiểu rõ các tiêu chuẩn bề mặt khi làm sạch bề mặt kim loại chuẩn sa. Các cấp độ làm sạch bề mặt kim loại bằng phương pháp phun cát được gọi tắt là “Sa” (Sa 1; Sa 2: Sa 2.5; Sa 3).

Cách xác định tiêu chuẩn làm sạch bề mặt kim loại chuẩn SA

Sa 1.0  Cạo, tẩy gì và các chất bẩn bằng bàn chải sắt phải rất cẩn thận. Việc xử lý bề mặt phải loại bỏ lớp gỉ và các vật lạ. Sau khi làm sạch bằng không khí khô nén hay bàn chải sạch, bề mặt phải có độ bóng sáng của kim loại.

Sa 2.0: Bề mặt làm sạch bằng phun cát kỹ. Các vết gỉ, cặn bẩn được tẩy sạch để lộ hầu hết bề mặt nền, sau đó được làm sạch lại bằng không khí khô nén, hoặc bàn chải làm sạch.

Sa 2.5: Bề mặt được phun cát kỹ, hiện lên màu kim loại gốc. Các vết gỉ chỉ ở dạng vết hoặc sợi mảnh. Bề mặt sau đó được làm sạch bằng không khí khô nén, hay bàn chải sạch.

Sa 3.0: Bề mặt được phun cát cực kỹ cho kim loại thuần. Loại bỏ hoàn toàn lớp gỉ, vật lạ. Sau đó được làm sạch lại bằng không khí khô nén hay bàn chải sạch. Bề mặt sau khi phun cát và làm sạch sẽ cho màu sáng kim loại đồng nhất.

Ưu điểm của chuẩn bề mặt Sa

Mục đích của các phương pháp phun cát bằng máy phun cát  làm sạch bề mặt là làm sạch các vết bẩn và vết gỉ giúp cho màng sơn bám dính tốt hơn và hiệu quả chống ăn mòn cao hơn.

Tạo nhám bề mặt đạt tiêu chuẩn nhanh nhất

Chi phí gia công thấp

Công ty cổ phần thiết bị kỹ thuật công nghiệp TNT chuyên cung cấp các loại máy phun cát, dịch vụ phun cát làm sạch bề mặt theo tiêu chuẩn Sa

Để mua mẫu tiêu chuẩn làm sạch Sa liên hệ tới số điện thoại : 0984298050